Bệnh viện Phú Quốc

[separator headline=”h1″ title=”Bệnh viện và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Phú Quốc”]

Bệnh viện đa khoa Phú Quốc nằm trên đường 30/4, thị trấn Dương Đông (Điện thoại: 077 384 6074). Ngoài ra, còn có một bệnh viện của quân đội ở thị trấn An Thới nhưng nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu bạn bị bệnh nặng, bạn nên đi thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội nhanh nhất có thể. Nếu bạn cần phải phẫu thuật hay điều trị những bệnh nghiêm trọng hơn, đừng ngần ngại bay đến Singapore, Bangkok, Hồng Kông hoặc một trung tâm y tế nổi tiếng khác càng sớm càng tốt. Bạn có thể tự điều trị nếu vấn đề sức khỏe của bạn không nghiêm trọng, bạn có mang theo thuốc thích hợp và bạn không thể đến phòng khám. Nếu bạn nghĩ rằng vấn đề sức khỏe của bạn có thể nghiêm trọng, đặc biệt là sốt rét, sốt xuất huyết, hoặc bị động vật hoang dã cắn bạn cần đi đến một cơ sở chất lượng gần nhất để nhận được sự chăm sóc. Vào mùa cao điểm sẽ có một bác sĩ người Đức làm việc tại bệnh viện Phú Quốc tuy nhiên lịch trình của ông ấy không cố định. Nên nhanh chóng bay về thành phố Hồ Chí Minh và đến một trong các cơ sở y tế chất lượng như bệnh viện FV hay phòng khám quốc tế ngay tại trung tâm thương mại Diamond Plaza để được chăm sóc.

[separator headline=”h2″ title=”Tiêm ngừa vắc xin”]

Du khách khi đến Phú Quốc và Việt Nam nói chung nên tiêm những loại vắc xin thông thường như sởi, quai bị, rubella, bạch hầu, ho gà, uốn ván, cúm. Du khách cũng nên tự bảo vệ mình bằng việc tiêm vắc xin phòng bệnh thương hàn và viêm gan A. Cũng nên phòng ngừa viêm gan B, đặc biệt là đối với khách du lịch và người nước ngoài sống thời gian dài, vì tỷ lệ người dân ở đây nhiễm viêm gan B tương đối cao.

[separator headline=”h3″ title=”Các loại vắc xin:”]

⦁    Vắc-xin viêm não Nhật Bản: Viêm não Nhật Bản là loại bệnh phổ biến ở Việt Nam và tất cả các du khách khi đi du lịch từ một tháng trở lên nên tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh này, đặc biệt trong mùa từ tháng 5 đến tháng 10.

⦁    Vắc xin phòng bệnh dại: Du khách nên tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh này khi đi du lịch thời gian dài ở các vùng miền nông thôn và rừng núi. Hầu hết những chú chó lang thang trên đảo không được tiêm phòng. Các bạn cũng nên tránh tiếp xúc với động vật linh trưởng (như khỉ) vì có thể bị nhiễm vi rút siêu vi B cũng như bệnh dại và nhiều loại động vật rất phổ biến ở Phú Quốc. Huyết tương miễn dịch bệnh dại ở người có sẵn ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

⦁    Sốt rét: sốt rét chủ yếu xảy ra ở vùng nông thôn và nguyên nhân chính là do vi rút Plasmodium falciparum. Ít khi có ở Phú Quốc. Khi đến Phú Quốc, du khách nên tránh tiếp xúc với những vùng có nhiều muỗi nhưng không cần thiết phải dùng thuốc chống sốt rét.

⦁    Sốt xuất huyết: Sốt xuất huyết thường phổ biến trong mùa mưa. Khách du lịch đến Việt Nam nên tự bảo vệ mình khỏi bị muỗi cắn vào ban ngày để ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết.

⦁    Những bệnh lây truyền qua thực phẩm: không nên uống nước sống, cũng như hạn chế uống nước với đá. Khách du lịch đến Phú Quốc cũng không nên ăn thịt, hải sản sống hoăc nấu chưa chín, rau sống, trái cây không thể bóc vỏ.

⦁    Cúm gia cầm: Việt Nam vẫn còn báo cáo một số trường hợp bị nhiễm cúm A (H5N1) hay “cúm gia cầm”. Để tránh bị lây nhiễm, du khách khi đến khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm nên tránh tiếp xúc trực tiếp với chim, kể cả gia cầm (như gà, vịt) và những loài chim hoang dã; tránh chạm vào các bề mặt có phân chim hoặc chất lỏng khác của chim; và tránh những nơi mà loài chim sinh sống , hay được nuôi giữ.

⦁    Các bệnh về da: nổi mẩn đỏ trên da có thể là do không thích nghi với nhiệt độ, độ ẩm hoặc bị nhiễm nấm. Nên cố gắng giữ quần áo, giày dép và cả khăn được sạch sẽ và khô ráo.

[separator headline=”h2″ title=”Các quầy thuốc tây ở Phú Quốc “]

Có một số quầy thuốc tây ở Phú Quốc. Chúng có cả ở hai thị trấn lớn và các xã. Hầu hết các quầy thuốc tây có các loại thuốc rất hạn chế, tốt nhất nên chuẩn bị kĩ trước khi đến hòn đảo này.

[separator headline=”h2″ title=”Phòng khám nha khoa”]

Có 2 phòng khám nha khoa lớn tại Thị trấn Dương Đông, bộ phận lễ tân có thể nói tiếng Anh. Cả hai phòng khám này đều chuyên về nha khoa thẩm mỹ. Nếu bạn gặp một vấn đề nha khoa nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên đi Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để chẩn đoán và điều trị.