Câu cá ở đảo Phú Quốc

Câu cá ở đảo Phú Quốc

Phú Quốc được biết đến với nhiều loại hải sản và đây là nơi tuyệt vời để đánh bắt cá. Một số du khách trải nghiệm kỳ nghỉ của họ ở Phú Quốc bằng những chuyến đi câu. Có ba loại hình câu cá ở Phú Quốc mà bạn có thể tham gia:

⦁    Câu cá ở bờ biển – cá nhỏ
⦁    Câu cá ở vùng biển sâu – cá ngừ, cá cờ / cá kiếm, cá mú, cá vua, cá giò, cá hồng, vv
⦁    Đi câu mực đêm

[separator headline=”h3″ title=”Mồi và đồ câu”] Mua đồ câu ở đâu?

Nếu bạn giống như chúng tôi thì bạn có thể đóng gói cần câu theo hành lý của bạn. Tuy nhiên nếu bạn quên mang theo, bạn có thể mua cái mới tại một trong các cửa hàng bán thiết bị và đồ câu ở thị trấn Dương Đông. Có một vài cửa hàng bán đồ câu ở chợ Dương Đông và một cửa hàng trên đường 30 Tháng 4. Tuy nhiên, cửa hàng này thường đóng cửa nên nếu muốn mua bạn nên hỏi xung quanh.

Tôi nên sử dụng mồi câu gì và mua ở đâu?

Nếu đi câu ở bờ,bạn có thể dùng tôm nhỏ, thịt ốc, côn trùng, hay mồi vô cơ. Nếu có kế hoạch đi câu cá ở vùng biển sâu, bạn có thể sử dụng mực hay cá nhỏ làm mồi. Bạn có thể mua mồi tại chợ Dương Đông.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Đánh bắt cá ở bờ biển”]

Sau đây là một trong những điểm mà bạn có thể câu cá từ bờ ở trên đảo:

[separator headline=”h3 title=”Câu cá ở thị trấn Dương Đông”]

Câu cá ở sông Dương Đông: ngay cửa sông Dương Đông ở thị trấn Dương Đông là một nơi tuyệt vời để câu cá vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người dân địa phương đi câu cá. Các địa điểm điển hình ở đây là 1) cuối Bắc Long Beach, 2) bờ đá đền Dinh Cậu 3) ở cuối cảng Dương Đông, và 4) dọc theo sông Dương Đông (xem hình bên dưới).

[one_half][responsive]shore fishing phu quoc[/responsive][/one_half] [one_half_last][responsive]shore fishing phu quoc[/responsive][/one_half_last] [separator headline=”h3″ title=”Tại cầu trên sông Cửa Cạn”]

Sông Cửa Cạn là một dòng sông cắt ngang qua đường Cửa Cạn, đó là một con đường lớn trên đảo Phú Quốc. Bạn có thể câu cá ngay từ cây cầu ở đây hoặc ở bờ sông bên dưới.

[responsive]cua can road phu quoc[/responsive] [separator headline=”h3″ title=”Bãi biển Gành Dầu”]

Bãi biển Gành Dầu có rất nhiều san hô gần bờ và bạn có thể câu cá từ trên mỏm núi ở đây. Hoặc theo cách của bạn xuống bãi biển, đứng trên những tảng đá hay trên bờ kè của biển.

[responsive]ganh dau[/responsive] [separator headline=”h3″ title=”Cảng An Thới”]

Xuống phía nam thị trấn An Thới bạn có thể câu cá từ bến tàu cùng với những ngư dân địa phương khác. Thời điểm tốt nhất để câu cá ở đây là lúc hoàng hôn.

[responsive]an thoi port[/responsive] [hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Câu cá ở vùng biển sâu”]

Đánh bắt cá ở vùng biển sâu trong vịnh Thái Lan là một trải nghiệm tuyệt vời. Ở đây bạn sẽ có cơ hội để bắt cá vua, cá ngừ, cá hồng, cá mú và cá cờ. Nếu bạn thích thú với những loài cá ở vùng biển sâu trong đại dương, vui lòng liên hệ với bất kỳ công ty lữ hành nào trên đảo và họ sẽ sắp xếp một chuyến đi cho bạn. Bạn cũng có thể đến cảng Dương Đông và cảng An Thới, tự thuê thuyền riêng để bắt đầu chuyến đi câu của bạn.

[responsive]phu quoc fishing[/responsive] [hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Câu mực đêm”]

Câu mực đêm là một hoạt động du lịch nổi tiếng ở đảo Phú Quốc. Bạn có thể mua tour này ở bất kỳ một công ty lữ hành nào trên đảo với giá khoảng 15 – 17USD. Tour này gồm lên thuyền tại bến cảng Dương Đông, ngắm hoàng hôn và một bữa ăn nhẹ. Khi mặt trời đã lặn, bạn sẽ bắt đầu câu mực. Nếu bạn dễ bị say sóng, nên uống thuốc chống say sóng trước khi đi tour này. Để câu được mực cũng hơi khó, nhưng nếu may mắn bạn vẫn có thể câu được những con mực.

[responsive]phu-quoc-dao-island[/responsive]

Nếu muốn có một trải nghiệm câu mực đêm với cơ hội cao hơn, bạn nên đi câu ở cảng An Thới, Gành Dầu hoặc xã Bãi Thơm và bằng thuyền thuê riêng của bạn.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Tour câu cá”]

Các tour câu cá ở Phú Quốc thường được đi kèm với các tour du lịch lặn biển. Khi đến cảng An Thới để đi tour du lịch trên thuyền, điểm dừng chân đầu tiên của bạn là ở một hòn đảo gần đó để câu cá. Mục đích của chuyến đi là để du khách có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao và câu được cá nhỏ nếu có thể. Họ sẽ cung cấp cho bạn một cuộn nhựa có quấn dây cước có lưỡi câu và gắn một cục chì. Mồi được sử dụng để câu là những con mực nhỏ. Bạn chỉ việc quăng dây và ngồi chờ cá cắn câu, rất đơn giản những không phải dễ để câu được cá. Nếu bạn chưa từng thử, nên một lần trải nghiệm cảm giác này, rất thú vị, nhưng nhớ cẩn thận với dây cước, nó có thể làm đau tay bạn.

[one_half][separator headline=”h3″ title=”Hình ảnh câu cá điển hình”][responsive]Tour câu cá[/responsive][/one_half] [one_half_last][separator headline=”h3″ title=”Cuộn nhựa”][responsive]Tour câu cá[/responsive][/one_half_last] [hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”][one_half][/one_half][one_half_last][/one_half_last][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]