Dinh Cậu

Đền thờ và ngọn hải đăng Dinh Cậu

Đền thờ Dinh Cậu (còn được gọi là “Lăng Dinh Cậu, “Lâu đài Dinh Cậu”, “Ngọn hải đăng Dinh Cậu”, “Đền Đá Dinh Cậu”, hoặc “Lăng Vua Rồng”) là thắng cảnh thu hút nổi tiếng nhất trên đảo Phú Quốc, và cũng bởi vì nó nằm gần khu du lịch Long Beach ở thị trấn Dương Đông. Nó được coi là “biểu tượng của Phú Quốc và là niềm tự hào của người dân Phú Quốc”. Ngôi đền có một phần đền thờ và một phần ngọn hải đăng và nó nằm trên đỉnh của tảng đá ở cửa sông Dương Đông. Để lên tới ngôi đền Dinh Cậu bạn phải leo 29 bậc đá quanh co. Ở phía trên cùng của ngôi đền có một miếu thờ là nơi thờ cúng, một ngọn hải đăng và còn có một sân thượng có thể nhìn ngắm ra thị trấn Dương Đông, cảng và biển cả. Bạn có thể vào thăm ngôi đền tự do.

[responsive]Dinh Cậu[/responsive] [hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”][separator headline=”h2″ title=”Lịch sử & Ý nghĩa”]

Đền thờ Dinh Cậu được xây dựng vào thời gian cụ thể nào vẫn còn là một điều bí ẩn, nhưng một số học giả nghiên cứu cho rằng ngôi đền và mũi đá được tạo ra vào năm 1937 do những người dân địa phương lập nên nhằm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với bà Chúa Thiên Hậu – “Nữ thần của biển cả”.Truyền thuyết kể rằng Nữ thần biển cả sẽ bảo vệ cho các ngư dân trong những chuyến đi đánh bắt của họ ngoài đại dương. Trong đền, có miếu thờ Nữ thần và những vị thần khác. Trước mỗi chuyến đi đánh bắt ngoài biển, ngư dân địa phương Phú Quốc tin rằng việc đến đền Dinh Cậu để thắp hương và cầu nguyện mong có được một chuyến đi an toàn và thuận lợi, thì những lời khấn nguyện đó sẽ được Nữ thần lắng nghe và phù hộ cho họ có một chuyến hải trình thuận buồm xuôi gió.

[one_half][responsive]duong dong lighthouse[/responsive][/one_half] [one_half_last][responsive]dinh cau beach[/responsive][/one_half_last] [hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”][separator headline=”h2″ title=”Xem gì”] ⦁ Hoàng hôn: Bên cạnh đền thờ, những buổi hoàng hôn ở đây rất đẹp mắt. Khu vực xung quanh cũng là một nơi tuyệt vời để mọi người chiêm ngưỡng.

[responsive]duong dong sunsets[/responsive] [hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”][separator headline=”h2″ title=”Làm gì”]

⦁ Hãy thử những món ăn nhẹ của địa phương: Dưới chân ngôi đền, ngay bãi biển có rất nhiều hàng quán vỉa hè cũng như những chiếc xe đẩy bán đủ loại đồ ăn khác nhau và có cả những xe nước mía mà bạn có thể thưởng thức. Tìm cho mình một chiếc ghế nhựa, gọi một ly nước mía và ngắm hoàng hôn trên biển trong lúc nhâm nhi ly nước, thật tuyệt phải không nào!
⦁ Tắm biển Dinh Cậu: Bạn cũng có thể ngâm mình trong làn nước biển Dinh Cậu.
⦁ Tham quan Chợ đêm Dinh Cậu: Khám phá nhiều loại hải sản khác nhau tại ngôi chợ đêm hải sản nổi tiếng.
Ngoài ra, bạn có thể đi bộ đến cuối bến cảng Dinh Cậu và câu cá với người dân địa phương hoặc ngắm những chiếc thuyền đánh cá ban đêm trôi lênh đênh.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”][separator headline=”h2″ title=”Làm thế nào để đến đây”]

Đền Dinh Cậu nằm trên mũi Dinh Cậu thuộc đường Bạch Đằng, khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Chỉ cần đi về đầu sông Dương Đông và bạn sẽ tìm thấy nó.

* Lưu ý: Bạn không thể đi bộ dọc theo Long Beach để đến đền thờ, vì bãi Long Beach sẽ kết thúc ngay trước khi bạn đi tới gần điểm này ở thị trấn Dương Đông (bãi Long Beach không phải là một bãi biển liền mạch kéo dài liên tục, mà nó bị ngắt quãng nên không thể đi được).

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”][one_half][/one_half][one_half_last][/one_half_last][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]