FAQ

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về Phú Quốc

Sau đây là một loạt các câu hỏi thường gặp mà du khách hay hỏi về đảo Phú Quốc. Chúng tôi cũng đã cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại info@phuquocislandguide.com

Q: Từ Singapore hoặc Siem Reap bay trực tiếp đến đảo Phú Quốc, vậy tôi có cần phải có thị thực Việt Nam hay không?

A: Không, bạn không cần. Phú Quốc được phân loại là đặc khu kinh tế và bạn không cần phải có thị thực nếu như bạn dự định ở lại đảo ít hơn 30 ngày. Sau khi rời khỏi đảo, nếu bạn có kế hoạch khám phá những địa danh khác của Việt Nam thì lúc đó bạn cần phải có thị thực.

Q: Làm thế nào để có thị thực Việt Nam hoặc gia hạn thị thực trên đảo Phú Quốc?

A: Hiện nay chưa có văn phòng chính thức của chỉnh phủ về việc làm thị thực cho khách du lịch trên đảo Phú Quốc. Thị thực của tất cả các du khách và cả phần gia hạn đều được thực hiện tại các văn phòng ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, để làm thị thực hay gia hạn ở trên đảo, bạn phải thông qua các đại lý du lịch. Bạn phải trả một khoản phí để họ làm dịch vụ này và mất khoảng một tuần thì hoàn tất.

Q: Ngôn ngữ được sử dụng trên đảo Phú Quốc?

A: Ngôn ngữ chính thức là tiếng Việt tuy nhiên hầu hết mọi người làm trong ngành du lịch có thể nói được tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nếu bạn đang có dự định đến thăm những ngôi làng hẻo lánh trên đảo như xã Bãi Thơm, ấp Rạch Vẹm, hoặc ấp Rạch Tràm, thì ở đây chỉ dùng tiếng Việt hoặc tiếng Khmer. Cách tốt nhất để giao tiếp với những người dân ở đây là dùng tay để ra hiệu/ hoặc là sử dụng ứng dụng dịch trên điện thoại thông minh.

Q: Đồng tiền được sử dụng trên đảo?

A: Đồng tiền được lưu hành chính thức là tiền Việt Nam (VND) và đây là tiền tệ được sử dụng khắp hòn đảo. Một số khách sạn / khu nghỉ mát cũng chấp nhận đồng đô la Mỹ và Euro.

Q: Trên đảo có máy rút tiền hay không, tôi có thể rút tiền ở đâu hoặc tôi có cần phải mang nhiều tiền mặt hay không?

A: Trên đảo có rất nhiều máy rút tiền ATM, chấp nhận cả thẻ tín dụng và ghi nợ nội địa và quốc tế. Bạn có thể tìm thấy máy ATM tại sân bay quốc tế Phú Quốc, thị trấn An Thới, thị trấn Dương Đông, Long Beach, và xã Hàm Ninh.

Q: Tôi có thể đổi tiền ở đâu?

A: Có rất nhiều ngân hàng ở thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới, bạn có thể đổi tiền ở những ngân hàng đó. Bạn cũng có thể rút tiền Việt ngay tại một trong các máy ATM trên khắp đảo.

Q: Tôi cần chuyển tiền, trên đảo có phòng giao dịch ngân hàng Quốc tế Western Union không?

A: Có. Có một phòng giao dịch của Western Union tại thị trấn Dương Đông và một văn phòng khác ở thị trấn An Thới.

Q: Trên đảo, có cần phải cho tiền tip không?

A: Tiền tip không phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Nhưng tại những nơi như khách sạn 5 sao sang trọng / khu nghỉ dưỡng thì việc du khách thưởng tiền tip cho nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên phục vụ và những nhân viên ở đó là bắt buộc.

Q: Trên đảo có dịch vụ giặt là không? Còn về giặt khô thì sao?

A: Có, trên đảo có dịch vụ giặt là. Thông thường, ngay tại khách sạn có cả dịch vụ này hoặc bạn có thể đi đến Long Beach và gửi quần áo của bạn cho các tiệm giặt là ở đây. Giá từ 20.000d đến 35.000d một kg. Một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng lấy phí theo từng bộ quần áo chứ không tính kg. Đến năm 2015, thì trên đảo vẫn chưa có dịch vụ giặt khô.

Q: Tôi muốn thuê một chiếc xe máy, tôi có được phép lái xe một cách hợp pháp hay không?

A: Tính đến năm 2014, theo luật Việt Nam thì bạn cần có bằng lái xe Việt Nam nếu muốn sử dụng xe máy trên 50cc và tất cả các xe máy cho thuê trên đảo đều trên 50cc. Tuy nhiên hầu hết các cảnh sát giao thông đều không thực thi luật này. Nếu bạn có dự định thuê một chiếc xe máy, thì hãy đảm bảo là bạn đội mũ bảo hiểm, tốc độ không vượt quá 40km / h, và sử dụng những tín hiệu trong suốt quá trình lái xe.

Q: Phú Quốc có an toàn không?

A: Đảo Phú Quốc rất an toàn tuy nhiên cũng giống như hầu hết các nước khác, bạn luôn luôn nên đảm bảo tài sản có giá trị tại khách sạn cho an toàn.

Q: Ở Phú Quốc, tôi có thể uống nước máy trực tiếp từ vòi không?

A: Mặc dù nước máy được lấy từ một hồ nước sạch (hồ Dương Đông), nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên uống nước này. Nên sử dụng nước uống đóng chai có sẵn trên đảo.

Q: Tôi có thể tắm rửa và đánh răng với nước máy không?

A: Có, bạn có thể miễn là bạn khỏe mạnh và không có khuyên cáo y tế trước đó.

Q: Biển có êm và có dễ dàng đi ra đi vào mà không có độ dốc hay không?

A: Việc đi ra đi vào biển rất là dễ dàng và có độ dốc ít. Hầu hết mặt nước ở các bãi biển đều êm nhưng trong mùa mưa thì phần biển ở phía tây động hơn và có nhiều sóng hơn.

Q: Thời tiết trên đảo như thế nào?

A: Thời tiết ở Phú Quốc thì tùy theo mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 27 0C. Nếu bạn muốn biết về thời gian dự báo thời tiết thì hãy bấm vào đây.

Q: Tôi đang ở tại một khu nghỉ dưỡng trên đảo Phú Quốc nhưng không có hồ bơi. Tôi có thể sử dụng hồ bơi tại một khu nghỉ dưỡng khác không?

A: Có, bạn có thể sử dụng hồ bơi tại một khu nghỉ dưỡng khác. Một số khu nghỉ mát có kinh doanh dịch vụ hồ bơi và một số khác sẽ cho phép bạn được sử dụng hồ bơi của họ không tính phí nếu bạn mua đồ uống từ nhà hàng của họ. Các khu nghỉ dưỡng dưới đây sẽ cho phép bạn được sử dụng hồ bơi của họ: Cassia Cottages, Eden Resort, Famiana Resort, Saigon Phu Quoc Resort.

Q: Bạn có thể thu xếp một tour du lịch hoặc đặt phòng khách sạn cho tôi được không?

A: Không, chúng tôi không thể và cũng không liên kết với bất kỳ một công ty du lịch nào trên đảo. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những thông tin khách quan về đảo cho khách du lịch.

Q: Có dễ dàng để đặt câu cá, bơi, và các tour du lịch tham quan khác trên đảo?

A: Có, các khách sạn đều có thể thu xếp một tour du lịch cho bạn. Bạn cũng có thể đặt tour trực tiếp tại các công ty du lịch có trên đảo