Lặn ở Phú Quốc

Lặn ở Phú Quốc

Kể từ khi ra đời nó đã trở thành một môn thể thao đối với xã hội phương Tây, du khách đến với Phú Quốc để thăm quan các bãi biển, đi bơi và tận hưởng bầu không khí thoải mái trên đảo và trên bãi biển. Ngày nay, nó là loại hình mới của du lịch Phú Quốc, có các thợ lặn! Gần đây, hoạt động lặn ở Việt Nam đã bắt đầu tương đối so với trên toàn thế giới, tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn việc trải nghiệm lặn trên vùng biển Phú Quốc. Lý do là vùng nước ở đây đơn giản, rất trong, đẹp và ấm áp, những rạn san hô tương đối nguyên vẹn, giá cả tương đối rẻ và các công ty tổ chức tour thân thiện.

diving phu quoc

Các điểm lặn ở Phú Quốc phục vụ cho một loạt các hoạt động lặn và nó dành cho tất cả mọi người, từ những người mới bắt đầu dưới sự hướng dẫn của các thợ lặn cho đến những người có kinh nghiệm. Vùng nước nông, tĩnh lặng bao quanh các đảo nhỏ ở phía nam tạo nên quần đảo An Thới là địa điểm phổ biến nhất, và việc học lặn ở đây cũng dễ dàng hơn. Những người lặn biển sẽ ngạc nhiên về rạn san hô còn sống rất sinh động và sẽ thích bơi theo các loài cá ở rạn san hô đầy màu sắc sặc sỡ.

Những điều mong đợi

Thợ lặn chuyên nghiệp và những người chụp ảnh dưới nước sẽ được chiêm ngưỡng vô số sinh vật nhỏ, khó tìm ở các rạn san hô tại các đảo của địa phương. Một số loài động vật bạn sẽ tìm thấy là hải sâm, cá mập tre, cá ngựa,sao biển, tôm và một số loài khó tìm khác ở các rạn san hô còn sự sống.

sea horse phu quoc

Lặn ở Phú Quốc dành cho tất cả mọi người và là một cuộc phiêu lưu sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn thêm thú vị và trọn vẹn hơn, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên. Bạn không cần phải là một vận động viên bơi lội hay thậm chí là trước đó bạn không có kinh nghiệm dưới nước. Hãy tham gia lặn ngày hôm nay, điều đó sẽ là một kỉ niệm ở bên bạn mãi mãi.

[hr style=”2″ margin=”40px 0px 40px 0px”]

phu quoc scuba dive mapCác điểm lặn ở Phú Quốc

Lặn ở phía bắc đảo
⦁    Hòn Đồi Mồi – là địa điểm lặn tốt nhất ở phía bắc và có thể lặn quanh năm. Độ sâu tối đa là 12m.
⦁    Hòn Móng Tay – tại độ sâu 10m, nó là một địa điểm lý tưởng cho người mới bắt đầu.
Lặn ở phía nam đảo
⦁    Hòn Mây Rút Tây – độ sâu tối đa 25m. Bạn có thể nhìn thấy những con rắn biển và cá mập tre ở đây.
⦁    Hòn Mây Rút Trong – cho người mới bắt đầu. Độ sâu tối đa là 10m.
⦁    Hòn Thơm (đảo Hòn Thơm Bắc và Nam) – là địa điểm tuyệt nhất trong tất cả với độ sâu tối đa 35m.
⦁    Hai Rạn Dừa – độ sâu tối đa 18m. Bạn có thể nhìn thấy cá nóc ở đây.
⦁    Bên ngoài – Rất nhiều đá và độ sâu tối đa 12m.
⦁    Đá Rồng – nơi trú ngụ của loài cá.
⦁    Hòn Dăm Ngoài Nam – độ sâu tối đa 18m. Rất nhiều loài sinh vật nhỏ ở đây.
⦁    Hòn Dăm Ngoài Tây – là nơi có thể tìm thấy hải sâm. Là một nơi tuyệt vời để lặn.
⦁    Hòn Rỏi Nam – nơi mà bạn có thể nhìn thấy loài san hô roi trắng rất lớn.
⦁    Hòn Rỏi Đông –  chỉ với độ sâu tối đa 10m, bạn sẽ tìm thấy loài tôm tít và mực ở đây.
Các điểm lặn khác bao gồm: Hòn Dăm Ngang, Hòn Đội, Hòn Kim Quy, Hòn Đá Chồng, Bãi Bội, Ngọc Trai, Kỳ Lân…

[hr style=”2″ margin=”40px 0px 40px 0px”]

wall diving phu quocNhững công ty tổ chức tour lặn ở Phú Quốc

Dường như số lượng các công ty tổ chức tour lặn ở Phú Quốc tăng theo mỗi năm. Dưới đây là danh sách các công ty chuyên khai thác tour lặn ở Phú Quốc:

Coco Dive Center
Địa chỉ: 58 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
Điện thoại: 077 982 100
Hotline 24h/7: 0913 462 300 / 0914 468 200
Web: www.cocodivecenter.com
Email: cocodive@dng.vnn.vn

Rainbow Divers
Địa chỉ: Văn phòng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông hoặc bạn có thể đặt tour thông qua quầy tiếp tân ở khách sạn của bạn hoặc đến quán Bar Rainbow ở Long Beach hoặc đến nhà hàng Rainbow.
DĐ: 0913 400 964
Web: www.divevietnam.com
Email: info@divevietnam.com

Searama
Địa chỉ: 91 Trần Hưng Đạo, Dương Đông hoặc 14 Trần Hưng Đạo, Dương Đông
Điện thoại: 077 399 4577 / 077 329 1679
Fax: 077 399 4578
Email: searama@hotmail.fr

Việt Nam Explorer
Địa chỉ: 36 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
Điện thoại: 077 846 372 / 0914 095 293 / 0914 116 006
Web: www.dive-phuquoc.com
Email: contact@dive-phuquoc.com

Flippers
Địa chỉ: 60 Trần Hưng Đạo
Điện thoại: 0939402872
Web: www.flipperdiving.com/
[hr style=”2″ margin=”40px 0px 40px 0px”]

Chọn một công ty lặn

Có rất nhiều công ty lặn trên đảo để lựa chọn, bạn có thể gặp một chút khó khăn để quyết định chọn một. Dưới đây có một số lời khuyên quan trọng mà bạn có thể tham khảo:

⦁    Công ty đó có giấy chứng nhận không? Kiểm tra thông tin của họ (PADI/SSI//NDL), Nếu họ có tổ chức các khóa học lặn và khóa học dành cho người huấn luyện, thì có thể công ty họ có chất lượng tốt hơn.
⦁    Giấy chứng nhận trình độ mà các thợ lặn có là? Hầu hết các công ty đều dán trên tường giấy chứng nhận trình độ và số lần lặn mà các thành viên trong công ty đã hoàn thành.
⦁    Các công ty sử dụng loại thiết bị lặn nào? Nếu các đồ dùng và thiết bị lặn trông đã cũ hoặc chất lượng rẻ tiền, nên chọn một công ty khác. Lặn sẽ rất an toàn nếu với các huấn luyện viên và thiết bị đúng chuẩn.
⦁    Chi phí bao nhiêu? Ở Phú Quốc là một thị trường rất cạnh tranh do có nhiều công ty lặn, do đó việc đưa ra một mức giá tiền hợp lý sẽ thu hút được lượng người đăng ký. Tuy nhiên, đôi khi việc trả cao hơn một vài đô la cũng sẽ có được những trải nghiệm chất lượng tuyệt vời nhất, mà điều đó sẽ làm bạn hài lòng. Đừng chọn một công ty lặn mà chỉ dựa trên giá cả.
⦁    Bạn có thể tìm thấy gì trên mạng. Internet cung cấp chính xác và cập nhật thông tin về các công ty lặn trên các trang web đánh giá. Hãy tìm hiểu về những kinh nghiệm lặn và đánh giá của các khách hàng trước đây ở Phú Quốc!

[hr style=”2″ margin=”40px 0px 40px 0px”]

Kết luận

Hãy coi chừng, lặn sẽ làm cho bạn nghiện! Nhiều người đã đặt tour cho một ngày lặn biển ở Phú Quốc, nhưng sau đó nó đã làm thay đổi kế hoạch của họ và họ trở lại biển để tiếp tục cuộc phiêu lưu dưới nước. Rất nhiều người cũng ở lại trên đảo để hoàn thành khóa học lặn đầy đủ SSI hoặc PADI được mở (2-4 ngày) và đây là một lý do mà họ (công ty lặn) đã làm giá! Lặn ở Phú Quốc mang tính kinh tế, giá tương đối rẻ ngay cả trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nay có 4 công ty lặn ở Phú Quốc có tổ chức khóa học lặn và phải trả tiền cho khóa thực hành.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”][one_half][/one_half][one_half_last][responsive]dao phu quoc[/responsive][/one_half_last][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]