Mua sắm ở Đảo Phú Quốc, Việt Nam

Mua sắm ở Đảo Phú Quốc, Việt Nam

Những món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam, nghệ thuật, vải sợi, và cả hàng thủ công mỹ nghệ, có rất nhiều cơ hội mua sắm ở đảo Phú Quốc. Những món quà lưu niệm truyền thống của Việt Nam bao gồm cả mũ nón (“Nón Lá”), rượu rắn, lụa, sơn mài, áo dài, và các bức tượng điêu khắc theo chủ đề Phật giáo có thể được tìm thấy tại ấp Bãi Trường (Long Beach) và Chợ đêm ở thị trấn Dương Đông. Nếu bạn là người nước ngoài và đang tìm mua các dụng cụ, đồ dùng nhà bếp, quần áo, vv bạn có thể tìm chúng ở trên đường Nguyễn Trung trực ở thị trấn Dương Đông, phía bên kia của sông Dương Đông.

[responsive]Mua sắm ở Đảo Phú Quốc, Việt Nam [/responsive] [separator headline=”h2″ title=”Mua cái gì?”]

Các món quà lưu niệm phổ biến nhất ở ​​Phú Quốc là:

⦁ Rượu – rượu Sim, rượu rắn, rượu cá ngựa
⦁ Mũ nón
⦁ Đồ trang sức ngọc trai
⦁ Nước mắm Phú Quốc
⦁ Tiêu Phú Quốc
⦁ Những sản phẩm được làm từ vỏ sò – Nếu bạn muốn mua những sản phẩm từ vỏ sò và san hô, thì lựa chọn tốt nhất là đến chợ đêm. Ở đó bạn sẽ được lựa chọn thoải mái các sản phẩm được làm từ vỏ sò, tre và san hô.

[separator headline=”h2″ title=”Cửa hàng mua sắm ở đâu?”]

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Nếu bạn chỉ còn một ít thời gian vì sau đó phải đáp chuyến bay khỏi Phú Quốc mà bạn muốn mua sắm những món quà lưu niệm ở Phú Quốc, thì các cửa hàng ở sân bay đáp ứng được yêu cầu của bạn. Ở sân bay, bạn có thể mua bưu thiếp, những loại thuốc đông y được tìm thấy trên đảo Phú Quốc, ngọc trai, rượu, đồ trang sức, và còn rất nhiều các món quà lưu niệm khác. Thậm chí còn có một cửa hàng chính thức của nhãn hiệu thời trang thể thao nổi tiếng thế giới: Nike.

Vinpearl Phú Quốc

Có các cửa hàng bày bán trang sức độc quyền tại khu nghỉ dưỡng 5 sao này.

Các cửa hàng tại ấp Bãi Trường

Có rất nhiều cửa hàng tại ấp Bãi Trường bán tất cả mọi thứ bạn cần như thuốc lá, xì gà, kem chống nắng, kem ăn, bikini, dầu, bia, rượu, mặt nạ và ống thở (dụng cụ dùng để lặn ngắm san hô), vv

Ngọc trai Phú Quốc

Đó là lý do tại sao Phú Quốc còn được gọi là “Đảo Ngọc” – bởi vì ngọc trai ở đây. Người Nhật và Úc đã đầu tư mạnh vào các trang trại nuôi ngọc trai ở ngoài khơi bờ biển phía tây của đảo Phú Quốc và ngành công nghiệp này đã tồn tại ở đây hơn 20 năm. Ngọc trai rất độc đáo. Nó không giống như các loại đá quý khác, ngọc trai là một sản phẩm của những sinh vật sống . Vì lý do này, chất lượng của chúng có sự khác nhau. Bảy yếu tố cấu thành nên chất lượng, giá trị và vẻ đẹp của ngọc trai: kích thước, hình dạng, màu sắc, độ bóng, chất lượng bề mặt, chất lượng bên trong. Ngọc trai Phú Quốc có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn đó. Ngọc trai Phú Quốc có nhiều màu sắc rất đa dạng, bao gồm ngọc trai đen và ngọc trai vàng hiếm.

Mua ngọc trai ở đâu

Trên đảo Phú Quốc và thị trấn Dương Đông (trong đó bao gồm cả Bắc và Nam Long Beach), thực ra bạn có thể mua ngọc trai ở khắp mọi nơi – tại trang trại ngọc trai nằm ở Nam Long Beach, gần ấp Bãi Trương, ở thị trấn Dương Đông, tại Bảo tàng Cội Nguồn, ở chợ đêm, và ngay cả ở sân bay.
[responsive]phu-quoc-island-pearl-farm[/responsive]

Trang sức được làm từ gỗ Petrified

Gỗ hóa thạch Petrified chỉ có ở Phú Quốc và bạn có thể mua những món đồ trang sức được làm từ loại đá cứng này ở thị trấn Dương Đông hoặc tại Bảo tàng Cội Nguồn.

Nước mắm Phú Quốc

Tất cả các hãng hàng không đều nhận vận chuyển nước mắm, chỉ cần được đóng gói đúng quy cách. Nơi tốt nhất để mua nước mắm trên đảo là đến tận hãng sản xuất nước mắm. Bạn cũng có thể mua nước mắm tại cửa hàng Co.op.

[responsive]phuquoc-fishsauce[/responsive]

Tiêu Phú Quốc

Bạn có thể mua tiêu tại các vườn tiêu trên đảo, hay mua tại các cửa hàng ở thị trấn Dương Đông, ở Long Beach, và cả ở sân bay.

[responsive]phu-quoc-island-pepper-farms[/responsive]

Rượu Sim

Bạn có thể mua rượu sim ở thị trấn Dương Đông hoặc dọc theo đường Trần Hưng Đạo.

[responsive]

Sim wine phu quoc

[/responsive] [separator headline=”h2″ title=”Những thứ khác”]

Nếu bạn đang tìm mua các loại trái cây và rau quả, rượu, đồ uống, đồ ăn nhẹ, vv có một cửa hàng Co.op gần Long Beach, nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Bạn cũng có thể mua trái cây ở các chợ địa phương như ở thị trấn Dương Đông, xã Hàm Ninh, và thị trấn An Thới. Có một vài cửa hàng gần chợ đêm bán các mặt hàng nhập khẩu như bánh, rượu vang, rượu, cà phê, vv