Sân bay Phú Quốc

[separator headline=”h1″ title=”Sân bay Phú Quốc”]

Nếu bạn đang đến hoặc rời khỏi Phú Quốc, hãy cố gắng để có được một chỗ ngồi ngay cạnh cửa sổ của máy bay để có được tầm nhìn bao quát hòn đảo và quần đảo An Thới, điều đó chỉ đơn giản là mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi được ngắm nhìn những vùng biển xung quanh Phú Quốc như là một kính vạn hoa quyến rũ đầy màu sắc. Sân bay quốc tế mới được xây dựng xong giai đoạn 1 nên chỉ có một vài km về phía nam của khu du lịch chính của Long Beach (Bãi Trường) và được bao quanh bởi rừng tươi tốt và địa hình đồi núi – từ những phút đầu bạn đến và thời điểm bạn rời đi, bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc.

phu quoc airport

[separator headline=”h2″ title=”Đến sân bay quốc tế Phú Quốc – Với những gì mong đợi”]

Khi máy bay của bạn chạm xuống trên đường băng, bạn sẽ thoát ra từ một trong hai cửa phía trước hoặc phía sau của máy bay. Sau đó bạn sẽ lên một chiếc xe buýt sẽ đưa bạn đến sảnh ga đến của sân bay.

Phu quoc airport apron tarmac

Nếu bạn không có bất kỳ hành lý ký gửi nào, ngay lập tức có thể đi ra cổng sân bay. Nếu bạn có hành lý ký gửi, bạn sẽ phải chờ khoảng 10 phút cho các nhân viên sân bay lấy hành lý từ máy bay. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ thẻ hành lý của bạn vì ngay cửa thoát ra sẽ có các nhân viên kiểm tra tất cả các túi hành lý ký gửi của bạn.

Tại khu vực ga đến bạn sẽ nhìn thấy các máy ATM của các ngân hàng như: BIDV, Vietcombank và Sacombank, nơi mà bạn có thể rút tiền từ một trong hai tài khoản ngân hàng trong nước hoặc quốc tế. Ngoài ra còn có máy ATM tại Long Beach (Bãi Trường), thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, xã Hàm Ninh, xã Cửa Cạn, và xã Gành Dầu.

phu quoc atm

Phương tiện di chuyển từ sân bay

Khi bạn đã ra khỏi sân bay, bạn có thể tìm thấy một loạt các lựa chọn phương tiện di chuyển. Nếu bạn đặt phòng tại một khu nghỉ mát lớn sẽ có kèm dịch vụ đưa đón tận nơi tại sân bay thì sẽ có người đứng đón bạn ngay cửa thoát ra. Nếu không, bạn có thể đi taxi và có một số hãng taxi cho bạn lựa chọn. Có 2 công ty taxi lớn phục vụ sân bay: Sasco và Mai Linh. Mai Linh giá thành cao hơn so với Sasco từ 10.000VND đến 20.000VND. Ngoài tiền taxi bạn còn phải thanh toán tiền phí ra khỏi sân bay là 20.000VND. Tài xế taxi, hoặc yêu cầu bạn phải trả số tiền này khi tới trạm kiểm soát hoặc sẽ cộng nó vào tổng tiền khi đến địa điểm mà bạn yêu cầu.

Giá Taxi gần đúng:

Sân bay đến Long Beach (Bãi Trường) – 120,000VND đến 140,000VND
Sân bay đến Thị trấn Dương Đông – 160,000VND đến 180,000VND
Sân bay đến Bãi Sao – 250,000VND đến 350,000VND
Sân bay đến bãi biển Ông Lang – 300.000VND đến 350,000VND
Sân bay đến Bãi Vũng Bàu – 400,000VND đến 500.000VND

Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền, chúng tôi cho bạn một lời khuyên: bạn đi đến khu vực khởi hành của sân bay nằm trên tầng thứ hai và nhìn thấy những chiếc taxi nhỏ hơn với giá cả rẻ hơn mang tên taxi Phú Quốc, điều đó có thể tiết kiệm được hầu bao của bạn. Tuy nhiên việc tiết kiệm chi phí là nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến.

Dịch vụ xe ôm

Nếu bạn không mang theo hành lý ký gửi và đang đi du lịch một mình, bạn có thể đi taxi xe máy (hay còn gọi là “Xe Ôm”) vào thị trấn. Những chiếc xe máy của dịch vụ xe ôm được đậu ở bãi giữ xe ngoài trời. Để tìm bãi đậu xe, sau khi ra khỏi cổng sân bay, sau đó rẽ phải và đi về phía đường nhựa lớn.

Chi phí cho một lần đi xe ôm:

Sân bay đến Thị trấn Dương Đông – 60.000VND đến 70,000VND
Sân bay đến Long Beach – 50.000VND
Sân bay đến Bãi Sao – 100.000VND
Sân bay đến bãi biển Ông Lang – 100.000VND đến 120,000VND.

Trung bình chi phí cho xe ôm gần tương đương với 10.000 đồng mỗi 1km và bạn cũng phải trả phí ra khỏi khu vực sân bay là 5.000VND.

· Lưu ý: Bạn có thể sắp xếp trước một chiếc xe ôm bằng cách gọi Chú Vũ: 0939.549.828. Ông nói tiếng Việt nhưng con trai ông có thể nói tiếng Anh và sẽ dịch giúp cho bạn.

[separator headline=”h2″ title=”Khu vực xe ôm”]

Khu vực khởi hành của sân bay

Khi chuyến tham quan hòn đảo của bạn kết thúc và bạn phải quay lại thành phố, khi đến sân bay bạn phải đi đến tầng hai của sân bay, khu vực khởi hành nằm trên đó. Tại khu vực khởi hành có một vài cửa hàng lưu niệm, quán rượu, cửa hàng đồ trang sức ngọc trai, một cửa hàng Nike, và 2 cửa hàng cà phê. Khi bạn qua cổng kiểm tra an ninh của sân bay và đi về phía khu vực ngồi đợi giờ khởi hành bạn cũng sẽ nhìn thấy nhiều cửa hàng trang sức ngọc trai, một cửa hàng hamburger, quầy bar, nhà hàng Việt Nam, và các cửa hàng lưu niệm.
Thông tin sân bay của đảo Phú Quốc

Các hãng hàng không bay đến Phú Quốc

Tính đến năm 2014, hiện nay có 3 hãng hàng không bay đến sân bay Quốc tế Phú Quốc (IATA Code: PQC | ICAO Code: VVPQ):

1. Việt Nam Airlines (hãng hàng không thuộc chính phủ);
2. VietJetAir (hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Việt Nam (LCC));
3. Jetstar Pacific.

Air Mekong cũng có mặt trên đảo nhưng không hoạt động kể từ khi sân bay cũ đóng cửa. AirAsia, Asian Korean Air, SilkAir, China Eastern Airlines sẽ sớm được bay đến Phú Quốc. Ngoài ra còn có ba mươi chuyến bay đặc quyền mỗi tháng từ Nga, do nhà điều hành tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Pegas TOURISTIK tổ chức, tuy nhiên những chuyến bay đó không trực tiếp đến hòn đảo này. Từ các thành pphoos khác nhau của Nga sẽ bay đến thành phố Hồ Chí Minh và sau đó bay đến Phú Quốc.

Các tuyến đường bay, giá vé, & Tần suất:

Các đường bay nội địa:

Việt Nam Airline

Hà Nội đi / từ Phú Quốc
Thành phố Hồ Chí Minh đi / từ Phú Quốc
Rạch Giá đi / từ Phú Quốc
Cần Thơ đi / từ Phú Quốc

VietJetAir

Thành phố Hồ Chí Minh đi / từ Phú Quốc
Giá vé: 380,000VND đến 990,000VND

Hà Nội đi / từ Phú Quốc
Giá vé: 490,000VND đến 1,500,000VND

Jetstar Airways

Thành phố Hồ Chí Minh đi / từ Phú Quốc
Giá vé: 240,000VND đến 1,500,000VND

Đường bay quốc tế:

Việt Nam Airlines

Singapore đi / từ Phú Quốc
Tần suất: 2 chuyến bay mỗi tuần
Máy bay: Airbus A321
Giá vé: 380,000VND hoặc 20 SGP hoặc 18USD (tỷ lệ chính phủ trợ cấp)

Siem Reap đi / từ Phú Quốc
Tần suất: 3 chuyến bay mỗi tuần Thời gian: 90 phút
Máy bay: máy bay ATR 72
Giá vé: từ 63USD lên
Về sự ra đời của sân bay Quốc tế Phú Quốc mới

Sân bay quốc tế mới tại đảo Phú Quốc bắt đầu đi vào hoạt động vào 02 tháng 12 năm 2012 sau bốn năm xây dựng và chi phí hơn 780,000,000USD. Với tổng diện tích 900 ha, sân bay được thiết kế theo tiêu chuẩn có thể đón 2,6 triệu du khách và 20 máy bay tại một thời điểm. Với một đường băng dài 3.000 mét và rộng 45 mét, sân bay quốc tế mới có thể chứa máy bay thân rộng hiện đại. Trong năm 2014 sân bay Phú Quốc đã trở thành sân bay lớn thứ năm về tổng công suất ghế của Việt Nam. Số lượng hành khách đến sân bay này dự kiến sẽ tăng lên trên 1.000.000 lượt khách trong năm 2014 và tăng 45% so với các năm.Dự kiến đến năm 2020 sân bay Quốc tế mới sẽ đón 2.600.000 lượt khách du lịch và sẽ đạt xấp xỉ gần 7.000.000 lượt vào năm 2030.

Sân bay cũ ở thị trấn Dương Đông, được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp và chỉ có thể dùng để máy bay trong khu vực, chính thức đóng cửa vào 02 tháng 12 năm 2012.

Ngày nay du khách đến hòn đảo vẫn có thể đến tham quan sân bay cũ, có thể vi vu một vòng sân bay cũ trên chiếc xe máy.

TỪ KHÓA: sân bay Phú Quốc

Tiêu đề: Sân bay Phú Quốc – sân bay Quốc tế

Mô tả: Tìm hiểu những gì được mong đợi khi đến và khởi hành từ sân bay Phú Quốc, nằm trên hòn đảo của Việt Nam