Thác nước ở Phú Quốc

Thác nước ở Phú Quốc

[two_third]Rừng tươi tốt, trù phú và có nhiều thác nước ở Phú Quốc, đó là một trong những lý do tại sao hòn đảo này được gọi là “Đảo Ngọc”. Nhiều du khách đã chọn Phú Quốc làm điểm đến để tránh cái lạnh của mùa đông hay đơn giản là muốn thoát khỏi những ồn ào xô bồ của cuộc sống nơi thành thị. Cho dù đến Phú Quốc với bất kỳ  lý do gì thì nơi đây cũng sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Với rất nhiều những địa điểm từ khu du lịch sinh thái trong môi trường tự nhiên như thác nước, bãi biển, cho đến những hoạt động thể thao dưới nước hay đơn giản là sau một ngày rong ruổi quanh đảo bạn muốn tận hưởng không khí cuộc sống về đêm, vv. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thác nước nổi tiếng được tìm thấy trên đảo Phú Quốc, những điểm mà bạn có thể tham quan.[/two_third] [one_third_last][/one_third_last] [separator headline=”h2″ title=”Thác Đá Bàn (Suối Đá Bàn)”]

Suối Đá Bàn (còn gọi Thác Đá Bàn) là một dòng suối bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh và nằm gần hồ Dương Đông. Cảnh quan ở đây gồm một loạt những phiến đá bằng phẳng như những chiếc bàn (đó là lý do vì sao nó có tên là Suối Đá Bàn), là một địa điểm hoàn hảo cho bữa ăn ngoài trời. Thác nước chính rất nhỏ và không đẹp như thác nước Suối Tranh, tuy nhiên điểm nhấn ở đây là một cây cầu treo bằng gỗ, ít khách du lịch hơn nên yên tĩnh hơn và đặc biệt là tương đối gần thị trấn Dương Đông, nên dễ đến đây. Việc đi bộ lên trên dòng thác cũng khá dễ dàng và an toàn.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]
[embedvideo type=”youtube” id=”h6qkoxxn24g” width=”800″ height=”600″]

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Địa điểm:

Suối Đá Bàn cách thị trấn Dương Đông 6km về phía đông bắc. Từ thị trấn Dương Đông đi xuống đường Nguyễn Trung Trực hướng xã Bãi Thơm hoặc xã Gành Dầu, sau đó rẽ phải đến xã Dương Tơ. Tiếp đó, sẽ đến một con đường đất đỏ đưa bạn vào Suối Đá Bàn. Con đường này có lúc đầy bùn lầy lội và có rất nhiều ổ gà. Đi xuống con đường đất này khoảng 4km thì tới bãi đậu xe.

Phí vào cổng: 5.000đ
Giử xe: 10.000đ / một xe máy hoặc xe đạp

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Xem gì

⦁    Quan sát hệ động thực vật – một số loài động vật & thực vật có thể được tìm thấy ở đây. Về động vật thì có cá nhỏ trong dòng suối, ếch, thằn lằn, rắn và nhiều loài khác nữa. Về thực vật thì: lan rừng, nấm, nhân sâm rừng, và dương xỉ… Và còn có một vài cây sim rừng ở đây.
⦁    Cầu treo – Cây cầu treo bằng gỗ rất đẹp. Nếu bạn ngại đi trên cây cầu treo lắc lư thì bạn cũng có thể đi một cây cầu khác chắc chắn hơn.

[responsive]Da Ban stream suspension bridge[/responsive] [hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Làm gì

⦁    Ngâm mình trong dòng suối – có một vài hồ nước sâu (do những thác nước tạo nên) tuyệt vời để ngâm mình vào làn suối mát lạnh.
⦁    Dã ngoại – Các phiến đá phẳng mịn là những chiếc bàn hoàn hảo. Hãy mang theo bữa trưa và thưởng thức ngay tại đây. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người dân địa phương làm như vậy.

[responsive]da ban stream[/responsive][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Những điều cần biết

⦁    Có rất nhiều rác thải xung quanh khu vực này nên đừng ngạc nhiên.
⦁    Nếu bạn muốn đến tham quan Suối Đá Bàn vào sáng sớm, nên mang theo thuốc chống côn trùng vì có rất nhiều muỗi vào lúc đấy.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Thác Suối Tranh (Suối Tranh)”]

Suối Tranh là nơi ấn tượng nhất ở Phú Quốc và được coi là một trong những điểm đến tự nhiên thu hút nhất trên đảo. Mặc dù không phải là thác nước lớn, nhưng nó vẫn mang một nét đẹp như tranh vẽ và phong cảnh hai bên con đường mòn dẫn đến thác cũng rất sinh động. Bạn cứ đi theo con đường rộng có lát sỏi, hướng vào rừng và bạn sẽ qua khỏi khu bán đồ lưu niệm đầy màu sắc , rất nhiều loại cây ven đường, các thảm thực vật và các dòng suối nhỏ, tất cả ở trên đường đi đến thác nước. Chẳng bao lâu, bạn sẽ cảm nhận được làn sương mát trong không khí và đột nhiên thác nước hiện ra dưới tầm nhìn của bạn. Dừng lại tại đó để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thưởng thức đồ uống lạnh và đồ ăn nhẹ, hoặc ngâm chân xuống lòng suối mát lạnh, hoặc đi lên đồi và đứng trên đỉnh thác. Từ ngoài cổng chính vào tới nơi mất khoảng 20 phút đi bộ.


[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]
[embedvideo type=”youtube” id=”7yb2QWvH9Iw” width=”800″ height=”600″]

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”] Suối Tranh là địa điểm nổi tiếng mà các nhóm tour du lịch luôn cố gắng đến trước. Không giống như Suối Đá Bàn, nơi đây có nhiều tiện nghi như nhà vệ sinh, một khu vườn, những quầy bán đồ ăn và quà lưu niệm. Có một khu vực để đậu xe máy, xe đạp, hoặc xe hơi và phí giữ xe là 10.000VND. Phí vào bên trong suối chỉ có 5.000VND.

[responsive]suối tranh phú quốc[responsive][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Vị trí:

Từ thị trấn Dương Đông và khu vực Long Beach, bạn chỉ mất 15 phút để đến Suối Tranh. Đi về phía nam trên đường Trần Hưng Đạo hướng về sân bay và tại vòng xoay, trước khi đến sân bay, rẽ trái. Đi khoảng 5 phút nữa để tới cuối con đường và sau đó rẽ phải vào con đường chính. Đi tiếp khoảng 7 phút và nhìn bên phía tay trái của bạn, bạn sẽ nhìn thấy một cái cổng bằng bê tông lớn (có đề dòng chữ Khu du lịch Suối Tranh-Kính chào quý khách).

Xem gì

Hang Dơi – Tiếp tục đi theo đường mòn lên phía trên là một hang động khá ấn tượng, đó là một nơi xứng đáng cho chuyến ghé thăm nếu bạn có thời gian.

Phong lan rừng và nhân sâm – Khi bạn đi bộ về phía đường mòn, nếu để ý sẽ thấy phong lan rừng, nhân sâm, và một số loài thực vật rất đẹp.

Làm  gì

Dã ngoại – giống như một dân người địa phương, mang theo đồ ăn của bạn và thưởng thức khi đến đây.

Ngâm – có thể là bạn không thực sự được bơi lội thoải mái tại khu thác nước nhưng bạn có thể ngâm mình vào trong hồ được tại ra bởi thác nước.

Nơi ăn uống

  • Có một vài cửa hàng nhỏ bán đồ ăn nhẹ được mở dọc hai bên đường mòn, họ có bán đồ uống, trái cây, trứng luộc (trứng gà, trứng cút), cơm và thịt, vv trong trường hợp bạn cảm thấy đói có thể mua ở đó.

Những điều cần biết

Giống như hầu hết các thác nước, thác ở đây sẽ đẹp và ấn tượng hơn vào mùa mưa nhưng nó cũng rất tuyệt để tham quan vào mùa khô.
Nếu bạn chỉ mới đến gần đây, hy vọng chia sẻ những trải nghiệm của bạn về thác nước ở Phú Quốc với nhiều du khách và người dân địa phương khác.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”] [separator headline=”h2″ title=”Thác Suối Tiên (Suối Tiên)”]

Suối Tiên là một dòng suối nhỏ dài khoảng 1km và nổi tiếng ở địa phương với phong cảnh và cả những tảng đá phẳng lớn trong dòng suối.

[responsive]Suối Tiên[/responsive]

Truyền thuyết kể rằng có một tiều phu đi vào rừng và bị lạc nhiều ngày trong rừng mà không có một giọt nước để uống. Ông cũng đã cố gắng tìm kiếm nguồn nước để thoát khỏi cơn khát đang đeo bám lấy mình hoặc là phải chết. May mắn sau những nỗ lực, ông cũng đã tìm ra một nguồn nước, trong lúc uống lấy uống để, ông đã nhìn thấy những nàng tiên xinh đẹp tuyệt trần đang tắm ở suối và từ đó dòng suối này mang tên là “Suối Tiên”.[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

[embedvideo type=”youtube” id=”4YGv2UjJSQA” width=”800″ height=”600″]

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Địa điểm:

Từ thị trấn Dương Đông hướng về phía bắc xã Bãi Thơm. Sau khi đi khoảng 5km gặp một ngã ba gần ấp Dương Tơ, đó là một ngôi làng nhỏ gần thị trấn Dương Đông. Tại ngã ba rẽ trái và đi xuống một con đường đất đỏ khoảng 2km thì sẽ đến Suối. Con đường đến Suối Tiên không được tốt cho lắm và cách duy nhất để đi đến đây là bằng xe máy hoặc xe đạp leo núi. Con đường đất đỏ cũng sẽ đưa bạn đến những vườn tiêu, những ngôi nhà đơn sơ và cả ngôi trường. Trên đường đi bạn có thể làm bạn với núi, rừng, và âm thanh rì rầm của dòng suối.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Xem gì:

⦁    Thiên nhiên – Khung cảnh thiên nhiên khá đẹp và yên bình. Khám phá xung quanh bạn có thể tìm thấy một vài loài lan rừng, nhân sâm, cây ăn trái và cả sim rừng. * Khu vực này có rất nhiều cây sim rừng và vào mùa thu hoạch (tháng 12-tháng 2), người dân địa phương thường đến đây hái đem về bán hoặc làm rượu sim.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Làm gì:

⦁    Dã ngoại – Chuẩn bị một bữa trưa và thưởng thức trên những tảng đá phẳng ở đây.
⦁    Ngâm – Vì mực nước thấp nên không thể bơi lội nhưng bạn có thể ngâm mình vào dòng suối mát rượi.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]

Những điều cần biết:

Người dân địa phương thường sử dụng nguồn nước từ dòng suối để tắm / ngâm. Mặc dù nó không ngoạn mục như Suối Tranh, và đường đi cũng gồ ghề, nhưng khi vào bên trong khu vực thác, những cảnh quan thiên nhiên sẽ làm cho bạn thích thú muốn khám phá. Khu vực xung quanh có rất nhiều cây cối và những loài động vật nhỏ. Nếu chỉ có một vài ngày trên đảo, chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn, nên ghé thăm Suối Tiên vào một dịp khác.

[hr style=”1″ margin=”20px 0px 20px 0px”][separator headline=”h2″ title=”Thác Đá Ngọn”]

Thác Đá Ngọn là một thác nước đẹp nằm ở phần đông bắc của rừng Quốc gia Phú Quốc. Từ dòng Đá Ngọn dẫn đến Thác Đá Ngọn, là hàng loạt những thác nước nhỏ tiếp nối nhau và tất cả nối kết với dãy núi Hàm Ninh, cuối cùng chảy vào hồ Dương Đông. Đối với những người yêu thiên nhiên thì nơi đây là một khu vực tươi tốt với hệ động thực vật phong phú. Thời điểm tốt nhất để đến đây là vào mùa khô, khi những đường mòn dẫn vào thác đã khô ráo.

Vì những đường mòn dẫn đến thác chưa được xác định rõ ràng nên việc đi đến đây cũng khá khó khăn, tuy nhiên khó không có nghĩa là không đi được, miễn là bạn có hệ thống định vị GPS. Nhưng cách lý tưởng nhất để tham quan Thác Đá Ngọn là tham gia tour du lịch có hướng dẫn.

[hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”][one_half][/one_half][one_half_last][/one_half_last][hr style=”2″ margin=”20px 0px 20px 0px”]