Thị thực đến đảo Phú Quốc

Thị thực đến đảo Phú Quốc

Chính sách thị thực ở đảo Phú Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm trực tiếp Phú Quốc, bằng tàu hoặc máy bay, từ một quốc gia khác (ví dụ như Singapore, Campuchia, Nga, vv) khi đó bạn không cần phải có thị thực Việt Nam. Khi đến sân bay hoặc bến tàu, bạn sẽ được dán một con tem đặc biệt lên trên hộ chiếu của bạn, điều này sẽ cho phép bạn được ở lại trên đảo đến 30 ngày miễn thị thực (như tháng 10 2014). Phú Quốc được coi là đặc khu kinh tế và chính phủ Việt Nam đang cho phép khách du lịch được ở lại trên đảo đến 30 ngày mà không yêu cầu thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch đến thăm các nơi khác ở Việt Nam sau kỳ nghỉ ở Phú Quốc, thì yêu cầu bạn phải có thị thực Việt Nam.

Việc gia hạn thị thực ở Phú Quốc

Nếu bạn đang ở trên đảo Phú Quốc và cần phải gia hạn thị thực Việt Nam của bạn, hầu hết các công ty du lịch sẽ làm việc nạy cho bạn với một khoản phí và sẽ mất khoảng một tuần. Còn một cách khác là bạn đi đến Sihanoukville – thành phố của nước Campuchia, ở đây có Đại sứ quán Việt Nam và gia hạn thị thực của bạn ở đó.

Biên giới Việt Nam – Campuchia

Biên giới này nằm ở miền Nam (Prek Chak – phía Campuchia, Xà Xía – phía Việt Nam) được mở từ tháng 5 năm 2007. Sau khi qua biên giới và tại Việt Nam, Hà Tiên là một thị xã ven biển gần biên giới nhất và từ đây bạn có thể đi tàu ra đảo Phú Quốc hoặc đi Sài Gòn và xa hơn nữa. Từ thành phố Kep của Campuchia đi đến cửa khẩu để đi du lịch phía Bắc thì đi Quốc lộ 33. Từ đây, đi về hướng đông tới Kampong Trach, và sau đó về phía nam trên Quốc Lộ 31. Quốc lộ 31 bây giờ được mở rộng và trải nhựa hoặc nâng cấp đến đường đất đỏ. Biên giới cách thành phố Kep 30km và cách Kampot 42km. Nếu bạn đang có kế hoạch từ Phú Quốc đi đến Campuchia, chỉ cần liên hệ với một công ty du lịch, họ sẽ tổ chức chuyến đi cho bạn và cách này rẻ hơn nhiều so với việc bạn tự đi du lịch đến Việt Nam.

Những quốc gia được miễn thị thực

Công dân của những quốc gia được phép đến Việt Nam tối đa 15 ngày mà không cần có thị thực: Singapore, Malaysia, Lào, Thái Lan, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển.
Tôi có thể rời khỏi đảo Phú Quốc thậm chí nếu tôi không có thị thực Việt Nam?

Câu trả lời là có, bạn có thể rời khỏi đảo bằng phà và đi Hà Tiên hoặc thành phố Rạch Giá trong đất liền, tuy nhiên hầu hết các khách sạn sẽ yêu cầu bạn phải có thị thực còn giá trị khi bạn lưu trú ở chỗ của họ.